In trang

Tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2018- 2019
Cập nhật lúc : 09:53 23/11/2018

14h00 ngày 20 tháng 11 năm 2018, trường mầm non Hải Dương tổ chức toạ đàm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo.

Đến dự buổi toạ đàm có đồng chí Hồ Cảm- Thị ủy viên, trưởng phòng VH-TT thị xã, Đồng chí Nguyễn Hữu Dảnh - Đảng UV- Phó chủ tịch UBND xã Hải Dương, các ban ngành đoàn thể, Đại diện các làng, thôn, hội cha mẹ học sinh, cô giáo đã nghỉ hưu, cùng toàn thể CBGVNV nhà trường.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

 "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. 

Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời./.