KẾ HOẠCH Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 “Học tập để phát triển quê hương, đất nước” - Trường mầm non Hải Dương

Ngày 21 tháng 09 năm 2018

Cập nhật lúc : 10:36 25/09/2017

Thực hiện Công văn số 2336/KH-UBND ngày 20 tháng 9 năm 2017 của UBND thị xã Hương Trà về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017; Công văn số 677/PGDĐT-HTSĐ ngày 20 tháng 9 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Trà về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”. Trường Mầm non Hải Dương xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với những nội dung cụ thể như sau

I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Nâng cao nhận thức cho CB – GV – NV trong nhà trường về học tập suốt đời và hưởng ứng tinh thần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

- Giúp cho CB – GV – NV trong nhà trường nâng cao khả năng và tinh thần học tập, tìm tòi học hỏi các phương pháp tốt nhất để giáo dục trẻ thuận tiện, phù hợp với nhu cầu của từng độ tuổi.

- Tạo cơ hội cho trẻ được tham gia học tập, sinh hoạt, giúp trẻ có kiến thức, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, nâng cao kỹ năng sống cho trẻ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và biết cách phòng chống các tai nạn, thương tích trong nhà trường.

2. Yêu cầu:

- Mỗi CB – GV – NV thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc, phối hợp giữa Ban giám hiệu, Chi bộ nhà trường, Công đoàn nhà trường, Ban đại diện cha mẹ trẻ thống nhất tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trong dịp kỷ niệm ngày khuyến học Việt Nam hàng năm (ngày 02/10) bắt đầu từ ngày 02/10/2017 đến hết ngày 08/10/2017 với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”

- Mỗi CB – GV – NV phải phát huy cao tinh thần phục vụ và đầu tư các hoạt động  cho trẻ một cách sinh động với các nội dung, hình thức phong phú, linh hoạt, đa dạng tạo động lực, cơ hội cho tất cả các độ tuổi của trẻ trong nhà trường được diễn ra sôi động, tích cực.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Thời gian “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:

- Thời gian tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 02/10/2017 đến ngày 08/10/2017; các hoạt động được triển khai đến từng CB – GV – NV trong nhà trường.

2. Lễ phát động, tổng kết

- Chương trình phát động vào sáng ngày 20/09/2017 (ngày nhận công văn),  tổng kết vào ngày 8/10/2017.

- Nhà trường triển khai cho CB – GV – NV và có kế hoạch cụ thể; khuyến khích giáo viên dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ và việc sử dụng phương tiện dạy học giúp trẻ được “nghe sách” thường xuyên hơn.

3. Công tác tuyên truyền giáo dục

- Nhà trường tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu trước thời gian tổ chức Lễ khai mạc 1 tuần cho đến khi kết thúc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, nội dung khẩu hiệu tuyên truyền như sau:

- Khẩu hiệu tuyên truyền (thời gian treo từ 28/9/2017 đến hết ngày 09/10/2017):

+ Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân

+ Khuyến học, khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao

+ Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển

+ Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời (Hồ Chí Minh)

+ Biết nhiều, nghe rộng mới làm nên sự nghiệp (Lê Quý Đôn)

+ Học, học nữa, học mãi (Lê nin)

+ Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người (UNESCO).

- Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, tổ chức sân chơi dân gian cho các cháu ngoài trời trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với những nội dung cụ thể thiết thực.

- Tham gia các bài viết tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của địa phương, các bài viết trên hệ thông website của trường, các tài liệu, phóng sự, bài viết tuyên truyền trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các lớp, trong nhà trường.

4. Các hoạt động giáo dục:

- Tổ chức các chuyên đề giáo dục về sức khỏe, dân số, giáo dục pháp luật, hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy cho đội ngũ CB – GV - NV, cộng đồng, nghe thời sự chính trị...

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu, Công đoàn phối kết hợp triển khai đồng loạt phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" với nội dung hoạt động phong phú, đa dạng nhằm huy động sự hưởng ứng của đội ngũ CB – GV – NV tham gia. Tổng hợp kết quả hoạt động báo cáo về Phòng GD&ĐT Hương Trà.

Kết thúc đợt phát động vào ngày 08/ 10/ 2017. Ngày 09/10/2017 gửi báo cáo kèm theo hình ảnh hoạt động thực hiện Tuần lễ về qua Phòng GD&ĐT (kèm file điện tử hình ảnh tiêu biểu và kết quả hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Ban giám hiệu, Chi Bộ, Công đoàn trường Mầm non Hải Dương triển khai và yêu cầu đội ngũ CB – GV – NV trong nhà trường nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT TX Hương Trà;