Nhân ngày Hiến chương nhà giáo (20.11), PV Báo Lao Động đã thực hiện một phóng sự ảnh về người thầy trẻ hiếm hoi trong Khối giáo dục mầm non của TPHCM này:

 Sinh năm 1989, thầy Nguyễn Hữu Toàn chọn học ngành giáo dục mầm non - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương 3. Ra trường, Toàn đã có thời gian công tác trong ngành giáo dục đã 5 năm.

 

 

 

Chỉnh từng động tác để các cháu ngồi ngay ngắn hơn khi sinh hoạt.  

Toàn nói rằng, khi đã chọn cho mình cái nghề “đi nuôi dạy trẻ” thì bản thân cũng đã xác định đó chính là cái nghiệp và không bao giờ từ bỏ ý định và sự chọn lựa của mình.

 

 
 
Trao đổi với giáo viên chủ nhiệm trong giờ dạy để đạt hiệu quả cao hơn.  

 

Cả lớp đồng thanh: “Chúng con yêu thầy Toàn lắm!” 

 

Ngày ngày, Toàn xem công việc là niềm vui, học sinh là con cháu và mái trường là ngôi nhà thân thương nên chảng nề hà việc gì.

 

Toàn nói rằng, Toàn xem học sinh như con, như em của mình nên hết lòng thương yêu, chăm sóc.

Có thầy Toàn là lớp Lá 5, Trường mầm non Bé Ngoan (104 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1) vui hẳn lên. 
Là Phó Bí thư Đoàn trường, Toàn phụ trách rất nhiều công tác mà đặc biệt là công tác văn nghệ. Cây văn nghệ của trường luôn có những tiết mục hát múa cùng các em.

 

Là một trong những giáo viên gương mẫu, tiên tiến của trường dù là thầy giáo mầm non hiếm hoi tại TPHCM. Toàn luôn chăm lo từng nét chữ cho thế hệ tương lai của đất nước; Uốn từng nét vẽ còn non nớt; Bưng bê mọi thứ, chuẩn bị bàn ăn cho cả lớp; Múc từng bác cháo, trao tận tay cho các cháu; Chăm lo từng miếng ăn để các cháu được khỏe; Dạy từng động tác múa cho các cháu lớp Lá 5; Kể chuyện cổ tích; Dạy các cháu cách tô màu; Mở nhạc cho lũ trẻ nghe những bài hát thiếu nhi vui nhộn cho giờ học được sinh động hơn… Và bên cạnh Toàn còn có sự giúp đỡ của đồng nghiệp nữ.

 

 

 

Cả lớp làm theo từng động tác của thầy trong giờ tập viết.  

Những khuôn mặt đáng yêu của các em chính là động lực để Toàn chọn cho mình con đường làm giáo viên mầm non vốn chỉ đếm được trên đầu ngón tay đối với nam giới. Khi ở bên những học trò cưng của mình, nụ cười tươi rói luôn hiện lên khuôn mặt của chàng thanh niên tuổi đôi mươi.