''

Ngày 30 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:53 26/11/2019  

Trường mầm non Hải Dương tổ chức hội thi thiết bị đồ dùng đồ chơi tự làm năm học 2019-2020

Nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 09/11/2019 Trường Mầm Non Hải Dương tổ chức hội thi thiết bị đồ dùng đồ chơi tự làm năm học 2019-2020.

Đồ dùng, đồ chơi là công cụ, là phương tiện lao động của mỗi cô giáo trên mặt trận giáo dục. Nó tác động trực tiếp đến "Năng suất sản phẩm của giáo dục” đó là trí tuệ con người;  Đối với bậc học mầm non đồ dùng, đồ chơi lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết vì trẻ mầm non thông qua “Chơi mà học, học mà chơi”. Căn cứ vào đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi: Trẻ nhận biết, tiếp thu kiến thức, hình thành khái niệm… đều thông qua đồ dùng trực quan, thông qua chơi và đồ chơi đồng thời để phát huy tính sáng tạo, óc thẩm mỹ, rèn luyện đôi bàn tay khéo léo của cô giáo mầm non.

Mọi người đều công nhận rằng đồ chơi mầm non, trò chơi trẻ em là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu đối với cuộc sống của trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền để mua hoặc mua hết đồ chơi mầm non cho trẻ. Thực tế cho thấy có những học liệu rất đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền nhưng nó lại giúp ta thực hiện được nhiều ý tưởng thú vị và với thực tế từ vùng kinh tế nông thôn thì nhiều gia đình không có tiền mua đồ chơi mầm non cho trẻ được chơi mà chỉ khi đến trường, lớp trẻ mới được tiếp xúc với đồ chơi mầm non. Bên cạnh đó thì nhà trường cũng hạn chế về nguồn kinh phí mua sắm đồ chơi cho trẻ, kinh phí do phụ huynh đóng góp cũng không đáp ứng hết được so với nhu cầu học và chơi của trẻ hằng ngày. Vì vậy mà việc giáo viên phải biết tận dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm ở ngay tại địa phương để làm hội thi thiết bị đồ dùng đồ chơi tự làm cấp học mầm non cho trẻ hoạt động là điều rất cần thiết.

Nhận thức rõ về vấn đề này hàng năm trường mầm non Hải Dương tổ chức hội thi thiết bị đồ dùng đồ chơi tự làm cấp học mầm non để phục vụ dạy trẻ trong các hoạt động hàng ngày, đây là 1 đợt thi đua nhằm phát huy sự sáng tạo, chủ động của đội ngũ giáo viên mầm non trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và cũng thông qua hội thi làm đồ dùng đồ chơi mầm non này để rèn luyện cho giáo viên mầm non có tính chủ động, tích cực trong việc xây dựng môi trường học tập, vui chơi cho trẻ thêm phong phú và đa dạng.

 Từ những phế liệu sẵn có tại địa phương các lớp đã đem đếm hội thi thiết bị đồ dùng đồ dùng đồ chơi với nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp với trẻ.

Tải file 1      Tải file 2

Số lượt xem : 84

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác